บริษัท เมก้า เซฟเวอร์ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ ซัพพลาย จํากัด
โทร 091-789-2695
  • th

เครื่องทำลมเย็น


เครื่องทำลมเย็น

เครื่องทำลมเย็น

พัดลมไอเย็นคือ พัดลม ปรับอากาศ และลดอุณหภูมิ ที่ให้ความเย็นแบบธรรมชาติโดยไม่ใช้สารเคมี ไม่สร้างมลพิษให้สิ่งแวดล้อม เป็นเทคโนโลยีแบบใหม่ที่แพร่หลายและใช้กันอยู่ในหลายประเทศ เพื่อแก้ปัญหาภาวะโลกร้อน ทั้งในปัจจุบันและอนาคต ประหยัดไฟกว่าเครื่องปรับอากาศ ถึง85เปอร์เซ็นเท่าให้ลมเย็นสดชื่น เหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ไม่มีละอองน้ำ ไม่ทำให้เปียกชื้น สามารถสร้างลมเย็นได้ตลอดเวลา และกรองฝุ่นละอองได้ เพื่ออากาศที่สะอาดและสดชื่น ดูแลบำรุงรักษาง่ายไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องติดตั้ง ใช้งานได้เลย

จะว่าไปแล้วพัดลมไอเย็นไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่อะไร เพียงเป็นการประยุกต์การใช้งานของการแลกเปลี่ยนความร้อนของน้ำ และอากาาศที่มองเห็นกันชัดๆ ก็เหมือนการลดอุณหภูมิของน้ำเย็นในหอเย็น (Cooling tower) ในระบบปรับอากาศโดยการปล่อยให้น้ำให้ไหลผ่านแผ่นแลกเปลี่ยนความร้อนและใช้ลมผ่านแผ่นแลกเปลียนความร้อน อุณหภูมิที่ออกมาจึงลดลงได้ถึง3-5องศาเซลเซียลคุณสมบัติที่เป็นจุดเด่นพัดลมไอเย็นก็คือ

 

- ประหยัดไฟฟ้ามากกว่าแอร์ถึง 85%

- ไม่ต้องติดตั้งให้ยุ่งยากแค่เสียบปลั๊กและเติมน้ำก็ใช้ได้เลย

- ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมปราศจากสาร CFC เพราะไม่ใช้คอมเพรสเซอร์และน้ำยาแอร์

- ใช้ได้ในทุกพื้นที่ปิดและเปิด แต่เหมาะสำหรับพื้นที่เปิดโล่งมากกว่า

- มีรีโมทคอนโทรลใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก

- ประหยัดการใช้เครื่องปรับอากาศ โดยการตั้งอุณหภูมิของเครื่องปรับอากาศไว้ที่ 27-28 องศา แล้วใช้ช่วย จะทำให้คอมเพรสเซอร์ไม่ ทำงานหนักจนเกินไป โดยเฉพาะเวลาอากาศร้อนจัด ช่วยให้ประหยัดไฟฟ้าจากการใช้แอร์